Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Contact us

Vẽ nên những phép màu

Xây Trường Cho Em là một dự án từ thiện sử dụng hình thức gây quỹ cộng đồng (crowd-funding), đồng nghĩa với việc nhóm dự án phải rất có trách nhiệm đối với từng khoản đóng góp của từng nhà hảo tâm. Việc này không chỉ cần thể hiện trong việc công khai minh bạch tài chính, mà còn ở việc có trách nhiệm trong việc chọn lựa các phương án xây dựng, thiết kế và nhà thầu phù hợp, đảm bảo được cả tính hiệu quả về chất lượng cũng như tài chính.

Năm nay, Xây Trường Cho Em dành rất nhiều thời gian cho việc thảo luận về thiết kế, phương án xây dựng và nhà thầu đối tác, do địa bàn được lựa chọn lần này nằm sâu trong núi, điều kiện đi lại khó khăn, nguyên vật liệu xây dựng cũng rất đắt đỏ khiến chi phí xây dựng độn lên rất cao. Lợi thế duy nhất ở đây đó là sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương và của dân bản – những người tình nguyện hiến đất, hiến công, hiến sức để vun xới tương lai cho con em.

Những buổi họp đầu tiên về thiết kế với sự tham gia của KTS Lê Hồng Hạnh

Sau khi thảo luận, nhóm Kỹ thuật xây dựng đề nghị dự án lần này sẽ được triển khai theo phương án lắp ráp tôn lạnh, sử dụng nhà thầu có kinh nghiệm ở Hà Nội hoặc địa bàn lân cận, vận chuyển nguyên vật liệu đến lắp ráp tận nơi. Chi phí rẻ hơn nhiều so với phương án xây gạch do tại địa bàn không có nhà thầu xây dựng cũng như nhà cung cấp nguyên vật liệu. Đây cũng là phương án được nhóm từ thiện Chung Tay sử dụng để xây dựng trường học cho một làng ở Tuyên Quang có địa hình tương tự.

Trong những ngày đầu, khi có điều kiện tham gia dự án, KTS Lê Hồng Hạnh đã kịp thời lên bản thiết kế sơ bộ cho dự án, gồm 4 phòng học rộng 25m2 và một phòng nghỉ rộng 12m2 cho giáo viên. Các ô cửa sổ được bố trí khắp các hướng để đảm bảo ánh sáng cho các em học sinh.

Xây Trường Cho Em lên thiết kế sơ bộ

Nhóm Kỹ thuật xây dựng thảo luận về bản thiết kế mới nhất

Sau khi gửi mẫu thiết kế và nhận được phản hồi từ các nhà thầu, nhóm kỹ thuật đang gấp rút hoàn thiện mẫu thiết kế, tiếp xúc các nhà thầu để đảm bảo lựa chọn được phương án tốt nhất, phù hợp nhất đối với dự án. Phương án được lựa chọn không chỉ phải chứng minh được năng lực, trách nhiệm trong việc thi công một công trình công cộng, mà còn đưa được mức giá phù hợp tương ứng với chất lượng cung cấp.

Dưới đây là phối cảnh sơ bộ đến nay:

Phối cảnh 3D sơ bộ trường học xây bằng phương pháp lắp ráp tôn lạnh

Thiết kế sơ bộ mặt cắt trường học bản La Lủng Tủng

Nhóm sẽ liên tục cập nhật tiến độ để các nhà hảo tâm tiện theo dõi.

Dự án hiện đang nhận ủng hộ về tài chính qua các kênh:

a. Chuyển khoản:
TÀI KHOẢN NHẬN ỦNG HỘ
– Chủ tài khoản THÁI MINH PHƯƠNG
– Số Tài khoản 0011003059714
– Ngân hàng: Vietcom Bank Sở Giao dịch

b. Hỗ trợ tiền mặt:
Vui lòng liên hệ với quản lý tài chính:
Thái Minh Phương –(0983 667 688) hoặc Lê Việt Hà (0983 409 386)
hoặc qua Email dự án: xaytruongchoem@gmail.com
Chúng tôi sẽ sắp xếp tình nguyện viên mang theo biên bản xác nhận đến tận nơi.

Đối với các hình thức hỗ trợ khác, vui lòng ghé trang Hình thức hỗ trợ.

Leave a Reply

Xây Trường Cho em

Xây Trường Cho em