Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Contact us

Các hoạt động đã từng triển khai

Năm 2013, trong một chuyến du lịch, tình cờ ghé thăm một ngôi trường nhỏ tại bản nghèo Phiêng Cành, cách thị trấn Mộc Châu chỉ 30km thôi, nhưng cuộc sống nơi đây thật sự đối nghịch với những con đường rải nhưa, những dòng xe qua lại rộn ràng.

Cả bản có một điểm trường gồm một trường mẫu giáo và một trường tiểu học. Trong đó, “ngôi trường” mẫu giáo thực ra chỉ là xác nhà mượn lại của trường tiểu học (do có dự án từ thiện xây trường tiểu học tại đây năm 2009). Ngôi trường tạm với diện tích chỉ khoảng 35m2, thiếu điện, thiếu sáng…không đủ trở thành nơi học tập cho gần 100 em nhỏ trong độ tuổi từ 3 – 5 tuổi trong vùng. Trong khi đó, giáo dục mẫu giáo cho độ tuổi này đóng vai trò rất quan trọng cho con đường tương lai của các em, khi các em được làm quen và học tiếng Kinh (tiếng Quốc ngữ) để chuẩn bị cho các cấp học phổ thông.

Video dưới đây tổng hợp những hình ảnh của bản nhỏ Phiêng Cành qua các lần khảo sát của chúng tôi.

Thành lập nhóm vào tháng 3/2013, nhóm đã tích cực khảo sát thực địa suốt 4 lần. Đến tháng 8 dự án được chính quyền địa phương chinh thức cấp phép xây dựng và bắt đầu triển khai gây quỹ xây trường. Chỉ trong một thời gian ngắn từ tháng 8 đến cuối tháng 10, Xây Trường Cho Em nhận được gần 270.000.000 đồng từ các nhà hảo tâm. Không chỉ thế, dự án còn nhận được sự hỗ trợ vô giá về con người, góp phần cho dự án được triển khai thuân lợi, kịp thời cho năm học mới của các con. Thành công của dự án cũng góp phần thu hút được thêm nhiều sự chú ý và sự tham gia của các nhóm thiện nguyện và các tổ chức xã hội khác đến với các khu vực này.

Dưới đây là video clip tổng hợp lại toàn bộ chặng đường của dự án:

Ngoài ra, Xây Trường Cho Em cũng hỗ trợ cho các dự án khác có cùng mục tiêu như dự án “Góp gạch xây trường” của Trường Tiểu học phân hiệu Tả Suối Câu 2,thôn Tả Suối Câu 2, xã A Lù huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai xây dựng Trường Tiểu học phân hiệu Tả Suối Câu 2,thôn Tả Suối Câu 2, xã A Lù huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai.

Một số bài viết về dự án trên các kênh truyền thông:

1. Bài “Vượt núi xây trường” của Báo Nhân dân  (Đọc bài)

2. Bài  “Rủ nhau lên Phiêng Cành… xây trường mẫu giáo” củ kênh báo trực tuyến Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) (Đọc bài)

Cùng chúng tôi tiếp nối ước mơ

Xây Trường Cho Em hiện đang tiếp tục triển khai dự án mới tại Xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Bắc Giang. Hãy cùng chúng tôi nối dài thêm những ước mơ trên khắp mọi miền đất nước bằng cách đóp góp cho dự án năm 2014

Xem cách hỗ trợ

Tải Hồ sơ Dự án

Xây Trường Cho Em 2014 - Dự án gây quỹ cộng đồng vì trẻ nghèo vùng cao

Bình luận mới nhất

    Nhận tin qua email

    Cập nhật thông tin về dự án từ inbox của bạn.

    Xây Trường Cho em

    Xây Trường Cho em