Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Contact us

BLOG

Theo những dấu chân vùng cao

Gửi cô trò ở Lao Lủng Tủng

“Lũng Hồ, Yên Minh, Hà Giang, một vùng đất nằm lọt giữa bạt ngàn núi đá của vùng công viên địa chất “sơn phong xa ngái” đẹp đến nao lòng. Tôi đến Lũng Hồ lần đầu cách đây đã chục năm, từ ngày con đường chạy dọc theo bờ sông Miện từ Quản Bạ vào đến Lũng Hồ vẫn còn quanh năm lầy bùn đất. Vẻ đẹp hùng vĩ đến mộng mị của vùng đất này dù là hiếm có nhưng cũng không đủ để các giác quan của cơ thể quên đi nỗi nhọc nhằn khi vượt qua đường đất để đến nơi này…”

đọc thêm

31/5/2015 – NIỀM VUI NGÀY KHỞI CÔNG

Sáng sớm ngày 31/5/2015, Xây Trường Cho Em cùng đại diện nhà thầu đã tới bản Lao Lủng Tủng, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh để nhận mặt bằng và khởi công xây dựng dự án, cùng với sự tham gia của Chủ tịch xã Lũng Hồ – anh Hoàng Văn Mấm.

đọc thêm

“Lại xây trường à?”

Khi nghe nói đến dự án xây trường, không ít hơn 1 lần chúng tôi nhận được những phản hồi có phần chán nản như “Lại là xây trường à? Có nhiều nhóm làm lắm rồi. Đây em xem có cái nhóm này này…”; hoặc là “Xây trường à? Ngày trước anh cũng xây mấy... đọc thêm

Chuyện nghề gieo chữ lưng trời

“Nhiều người lên đây công tác một thời gian rồi lại bỏ về, không phải chỉ vì điều kiện khó khăn mà hầu hết đều do phải sống xa gia đình, nhất là những giáo viên trẻ và những cô giáo có con nhỏ dưới quê, nhớ con, nhớ gia đình, thiếu thốn tình cảm nên bỏ về xuôi”.

đọc thêm

Vẽ nên những phép màu

Xây Trường Cho Em là một dự án từ thiện sử dụng hình thức gây quỹ cộng đồng (crowd-funding), đồng nghĩa với việc nhóm dự án phải rất có trách nhiệm đối với từng khoản đóng góp của từng nhà hảo tâm. Việc này không chỉ cần thể hiện trong việc công khai minh bạch tài chính, mà còn ở việc có trách nhiệm trong việc chọn lựa các phương án xây dựng, thiết kế và nhà thầu phù hợp, đảm bảo được cả tính hiệu quả về chất lượng cũng như tài chính.

đọc thêm

Quả bóng bay hạnh phúc

Một trái bóng đẹp cho em niềm hạnh phúc trong 1 tuần.
Một ngôi trường tốt có thể cho em niềm hạnh phúc trong suốt bước đường đời.

Chúng tôi rất mong bạn sẽ cùng chúng tôi xây dựng niềm hạnh phúc đó cho em.

đọc thêm

Lũng Hồ & La Lủng Tủng – xã nhỏ, bản nghèo và giấc mơ trường học

Tỉnh Hà Giang từ lâu đã nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ, với những xoè váy rực rỡ của những nhóm người dân tộc rập rìu, và sự thanh bình trong trẻo của vùng núi phía Bắc; nhưng đồng thời, đây cũng là nơi cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn vất vả, nhiều trẻ em không có điều kiện được đến trường.

đọc thêm

Tải Hồ sơ Dự án

Xây Trường Cho Em 2014 - Dự án gây quỹ cộng đồng vì trẻ nghèo vùng cao

Bình luận mới nhất

    Nhận tin qua email

    Cập nhật thông tin về dự án từ inbox của bạn.

    Xây Trường Cho em

    Xây Trường Cho em