Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
Contact us

31/5/2015 – NIỀM VUI NGÀY KHỞI CÔNG

Được sự ủng hộ của quý nhà hảo tâm, đến nay Xây Trường Cho Em đã gây được quỹ hơn 335.000.000 đồng (đạt 83,9%). Website của Xây Trường Cho Em cũng được lan truyền và nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều các quốc gia.

Ngày 29/5/2015, Xây Trường Cho Em chính thức ký hợp đồng với nhà thầu Công ty cổ phần Phát triển vật liệu xây dựng (DVM) và hoàn thành khoản đặt cọc 118.000.000 đồng (Một trăm mười tám triệu đồng, bằng 30% tổng số tiền dự án) để kịp tiến độ khởi công.

Lê Việt Hà – Đại diện nhóm quản lý Tài chính bàn giao tiền đặt cọc cho nhà thầu, đại diện là anh Trương Hùng Cường – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển vật liệu xây dựng (DVM)

Sáng sớm ngày 31/5/2015, Xây Trường Cho Em cùng đại diện nhà thầu đã tới bản Lao Lủng Tủng, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh để nhận mặt bằng và khởi công xây dựng dự án, cùng với sự tham gia của Chủ tịch xã Lũng Hồ – anh Hoàng Văn Mấm.

9h30 sáng ngày 31/5/2015, dự án điểm trường Lao Lủng Tủng, Lũng Hồ đã được khởi công xây dựng với sự tham gia của Chủ tịch xã Lũng Hồ – anh Hoàng Văn Mấm, đại diện nhóm Xây Trường Cho Em và đại diện nhà thầu Công ty cổ phần Phát triển vật liệu xây dựng (DVM)

 

Phía nhà thầu cũng mang theo các mẫu tôn ghép mái và tường, cùng bản thiết kế chi tiết để phối hợp cùng xã trong việc tận dụng nguyên vật liệu và nhân công địa phương trong quá trình thi công.

Ngay sau khi khởi công, 2 công nhân đã ở lại tại địa bàn để bắt tay ngay vào việc thi công móng và nền. Thời gian xây dựng điểm trường dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng 25 – 30 ngày.

Một số hình ảnh trong ngày khởi công:

Toàn bộ mặt bằng xây dựng trường học đã được bàn giao cho nhà thầu. Phần màu sáng ở giữa chinh là nền của trường học cũ.

 

Tại Hà Nội, Xây Trường Cho Em vẫn rất năng động trong khoạt động tổ chức sự kiện gây quỹ. Tuần lễ Văn hoá – Nghệ thuật được tổ chức từ ngày 1/6 – 7/6 với nhiều hoạt động phong phú cho các đối tượng khác nhau nhằm nâng cao ý thức về việc phát triển giáo dục nông thôn, cũng như kết nối những tấm lòng vàng. Toàn bộ hoạt động trong tuần lễ này đều do các nhóm bạn của Xây Trường Cho Em tổ chức, như nhóm ca sĩ Dạ Ngân và ban nhạc Rubik, BAM Art – Lớp hội hoạ trẻ em, nhóm hoạt động cộng đồng Tôi Xê Dịch, cửa hàng Mammonth làm đồ da handmade, Le Cirque Studio, nhóm nhảy Bollywood Hà Nội, Belly Dance Việt Nam và nhóm thiện nguyện Búp sen xanh cùng các đơn vị hỗ trợ địa điểm như Tadibar Acoustic Cafe, Hay Cafe và Trung Nguyên Cafe.

Leave a Reply

Xây Trường Cho em

Xây Trường Cho em